Chương trình tin học quốc tế

Nhằm đáp ứng nhu cầu chuần hoá Quốc tế trình độ Tin Học cho học sinh, TTC School triển khai mô hình IC3 Spark, IC3 và MOS vào chương trình dạy và học tin học cho học sinh.

Chương trình học được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, học ôn thi sát với bài thi trong thực tế, học trực quan trên máy tính, vừa học lý thuyết, vừa học thực hành giúp học sinh nắm vững và nhớ sâu kiến thức.

Hoàn thành chương trình học, học sinh sẽ có đủ kiến thức và khả năng sử dụng máy tính thành thạo, đủ năng lực thi chứng chỉ Quốc tế. Nếu thi đạt đủ điểm sẽ được cấp chứng chỉ IC3 - Spark, IC3, MOS tuỳ theo từng cấp học.

Đội ngũ giáo viên của chương trình là những giáo viên tin học đạt chứng chỉ Tin học quốc tế, được đào tạo để giảng dạy chương trình và thường xuyên được bồi dưỡng cập nhật phương pháp giảng dạy tiên tiến đáp ứng theo từng phiên bản phù hợp, cập nhật.

1. Chương trình IC3 Spark (Internet and Computing Core Certification Spark)

- Phù hợp với lứa tuổi tiểu học (lớp 3,4,5);
- Chứng chỉ IC3 Spark là chứng chỉ quốc tế kiểm tra và đánh giá những kiến thức, kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất về công nghệ số dành cho học sinh Tiểu học;
- Chứng chỉ IC3Spark được công nhận trên toàn thế giới do Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp;
- Sở hữu chứng chỉ IC3 Spark là minh chứng rõ nét nhất về khả năng tiếp cận với công nghệ thông tin một cách nhanh chóng và an toàn của học sinh lứa tuổi Tiểu học và trang bị hành trang thành công cho trẻ ở những cấp học cao hơn;

2. Chương trình IC3 (Digital Literacy Certification)

- Phù hợp với học sinh THCS;
- Chứng chỉ IC3 là chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và Internet do Tổ chức Tin học thế giới Certiport (Hoa Kỳ) cấp;
- Chứng chỉ IC3 là thước đo chuẩn quốc tế về mức độ sử dụng thành thạo máy tính, được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị vô thời hạn.
- Chương trình IC3 phản ánh đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết giúp thành công trong hầu hết các lĩnh vực học tập, nghề nghiệp và xã hội đòi hỏi sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet.

3. Chương trình MOS (Microsoft Office  Specialist)

- MOS: là bài thi đánh giá kỹ năng tin học văn phòng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới với hơn 1 triệu bài thi được tổ chức hàng năm.
- MOS là chứng chỉ duy nhất xác nhận kỹ năng sử dụng phần mềm tin học văn phòng Microsoft Office và do Microsoft trực tiếp cấp chứng chỉ;
- Chứng chỉ MOS có giá trị vô thời hạn
- Chứng chỉ MOS được công nhận rộng rãi trên thế giới, chứng tỏ được năng lực một cách dễ dàng, phù hợp cho tìm kiếm một công việc, cơ hội thăng tiến và theo đuổi một mục tiêu học tập. MOS là công cụ hữu hiệu để bạn khẳng định bản thân và tiến xa hơn trong môi trường học tập và làm việc cạnh tranh.